Cách reset máy giặt Toshiba, Samsung,…

Hôm nay Hải Châu sẽ chia sẻ đến các bạn cách reset tất cả các loại máy giặt như Toshiba, Hitachi, Samsung,v.v….

Hầu hết các máy giặt mới hơn đều có tính năng thiết lập lại cho phép bạn khởi động lại máy giặt sau khi gặp lỗi mã hoặc lỗi. Nguyên nhân dẫn đến những vấn đề này bao gồm tăng đột biến điện, tải mất cân bằng hoặc gián đoạn quyền lực. Một số máy có một nút bạn ấn để thiết lập lại động cơ của nó.

Trên máy không có nút đặt lại, rút ​​phích cắm của máy giặt và sau đó cắm lại thường dùng làm phương tiện để đặt lại. Mặc dù thường không phải là nút, máy giặt có thể lập trình có thể có chức năng hoặc vị trí đặt lại để xóa sự cố chương trình. Lau khô tay trước khi chạm vào nút, dây nguồn hoặc bộ ngắt mạch của máy giặt. Một số vấn đề máy giặt có thể yêu cầu một kỹ thuật viên dịch vụ ủy quyền.

Các triệu chứng thường hay gặp ở máy giặt

  • Tự ngưng trong quá trình làm việc hoặc không hoạt động

Nếu máy giặt không khởi động hoặc dừng trong khi tải, hãy xác minh nó có nguồn điện. Cắm đèn ngủ hoặc thiết bị khác vào ổ cắm điện để kiểm tra nếu bạn có thể dễ dàng truy cập nó. Nếu không, kiểm tra hộp mạch cho một bộ ngắt. Mở và đóng nắp hoặc cửa của máy.

Nếu máy giặt dừng trong quá trình giặt, hãy điều chỉnh tải sao cho cân bằng. Kiểm tra xem ống thoát nước có bị tắc không, và rõ ràng nếu cần. Bật máy bằng tay khô. Nếu nó vẫn không khởi động, rút ​​phích cắm hoặc tắt bộ ngắt mạch, sau đó bật lại cho đến khi bộ ngắt chắc chắn vào vị trí và cắm máy vào ổ cắm. Nhấn nút khởi động lại.

Một số máy có thể yêu cầu bạn đặt núm xoay thành cài đặt cụ thể để tính năng đặt lại hoạt động. Trên một số máy, nhấn và giữ nút có nhãn “Tạm dừng” hoặc “Dừng” để đếm chậm năm. Bật máy giặt lên. Chạy chu trình súc rửa và quay tròn để kiểm tra xem máy giặt có hoạt động không và mã lỗi, nếu có, sẽ bị xóa.

  • Bảng điều khiển không có nút reset

Nếu không thể truy cập phích cắm của máy giặt để đặt lại máy giặt theo cách thủ công, hãy tắt bộ ngắt mạch. Để nó tắt từ 30 giây đến 1 phút, tùy thuộc vào kiểu máy hoặc hướng dẫn trong hướng dẫn sử dụng của chủ sở hữu. Đối với các vòng đệm có nút điều khiển, xoay nút xoay theo chiều kim đồng hồ sang bất kỳ chu kỳ nào khác ngoài “Vòng quay cuối cùng”. Với các nút điều khiển, chọn bất kỳ chu kỳ nào khác ngoài “Quay”. Kiểm tra xem nước vào máy giặt đã bật chưa. Bật máy cắt trở lại. Bật máy giặt lên. Một số máy yêu cầu bạn mở và đóng nắp sáu lần sau khi cắm máy để đặt lại động cơ.

Cach Reset May Giat
  • Khi thiết lập lại mà máy giặt vẫn không hoạt động

Trong một số trường hợp, sau khi sử dụng nút đặt lại – hoặc đặt lại máy giặt theo cách thủ công – không có gì xảy ra. Máy của bạn có thể có một vấn đề hoặc một bộ phận bị lỗi khiến nó không hoạt động. Trong số phổ biến nhất là các vấn đề với công tắc cửa, chốt hoặc bộ hẹn giờ bị lỗi có thể yêu cầu thay thế. Kỹ thuật viên được ủy quyền có thể thay thế các bộ phận hoặc bảo dưỡng máy giặt khi cần thiết. Trang web của các nhà sản xuất lớn có sẵn các bộ phận thay thế để đặt hàng và một số cung cấp sơ đồ hoặc trả lời câu hỏi của bạn. Trên máy giặt kiểu mới, kiểm tra xem nó có còn bảo hành không.

  • Máy giặt có chức năng lập trình 

Một số máy giặt lập trình có chức năng thiết lập lại. Chức năng này xóa lệnh “Delay Start” không chủ ý và đặt lại các điều khiển trong trường hợp xảy ra lỗi chương trình khi máy không khởi động. Phương pháp đặt lại khác nhau tùy theo nhãn hiệu và kiểu máy. Trong một số kiểu máy, xoay núm để đặt lại bằng nút nguồn “Tắt”. Chọn chương trình mong muốn. Nhấn nút nguồn để khởi động lại máy giặt.

Trong các trường hợp khác, nếu máy có nút “Hủy”, hãy ấn nó để xóa lỗi và sau đó nhấn nút “Tạm dừng” hoặc “Dừng” để đặt lại. Tham khảo sổ tay cho máy giặt để biết quy trình chính xác áp dụng cho model của bạn. Bạn thường có thể tìm thấy sổ tay máy giặt hoặc hướng dẫn xử lý sự cố trên trang web của hãng máy giặt bạn đang dùng

Hướng Dẫn Cách Reset Máy Giặt

  • Cách reset máy giặt Toshiba

Để reset lại máy giặt Toshiba bạn chỉ cần cắm nguồn điện vào cho máy giặt Toshiba rồi thao tác ở trên bàn phím điều khiển của máy giặt từ chế độ giặt sang chế độ vắt (spin). Đồng thời nhấn tổ hợp phím giữ nút nguồn + nhấn START/PAUSE khoảng 15 đến 20 giây cho đến khi nào đèn nhấp nháy là quá trình reset máy giặt Toshiba của bạn đã thành công .

Cach Reset May Giat Toshiba

  • Cách reset máy giặt Samsung và các dòng máy khác

Cách reset máy giặt Samsung đời mới cũng tương tự như cách reset máy giặt Toshiba đời mới có các nút điều khiển trên bảng điều khiển của máy giặt.
Riêng với dòng máy giặt Samsung đời cũ không có các nút điều khiển trên bảng điều khiển thì việc reset máy giặt samsung bạn cũng chỉ cần ngắt nguồn điện cung cấp cho máy giặt và chờ khoảng 20 phút sau đó cắm nguồn lại là máy sẽ tự reset.
Lưu ý đối với các dòng máy giặt khác như LG, Sanyo, Hitachi, Sharp thì cách reset cũng tương tự như máy giặt Toshiba thôi nhé.
Tham khảo các bài viết khác

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0908.496.180