Cách lắp đặt ống nước máy giặt tại nhà đơn giản

Hiện nay, máy giặt đã không còn xa lạ gì đối với thị trường Việt Nam nói chung và các hộ gia đình nói riêng, Khi quý khách mua máy giặt mới tại các cửa hàng, quý khách sẽ được nhân viên hỗ trợ lắp đặt miễn phí. Nhưng nếu như trường hợp quý khách chuyển nhà hoặc có ý định dời máy giặt qua bên nơi khác nhưng không biết cách lắp đặt ống nước máy giặt như thế nào thì hãy tham khảo bài viết dưới đây của Hải Châu nhé.

Cấu tạo của máy giặt

Để có thể lắp đặt được một chiếc máy giặt hoàn chỉnh, trước tiên quý khách phải biết về cấu tạo và các bộ phận bên ngoài của máy. Hiện nay có 2 loại máy giặt chính là máy giặt cửa trên và máy giặt cửa ngang của các hãng như Electrolux, Panasonic, Toshiba, Sharp, Samsung, Sanyo, Aqua….Cấu tạo của chúng tuy có khác nhau nhưng vị trí vòi cấp nước cho máy giặt đều được các nhà sản xuất thiết kế đồng nhất để tiện cho người tiêu dùng

 • Cấu tạo của máy giăt cửa trên

Cau Tao May Giat Cua Tren
Cấu tạo máy giặt cửa trên

Lưu ý: Quý khách nên vừa xem, vừa đối chiếu với loại máy giặt mình đang sử dụng để có thể lắp đặt vòi nước máy giặt một cách dễ dàng hơn trong quá trình lắp máy

 • Cấu tạo của máy giặt cửa ngang

Cau Tao May Giat Cua Ngang
Cấu tạo máy giặt cửa ngang
 • Những lưu ý khi lắp đặt máy giặt

 1. Quý khách cần lựa vị trí lắp máy giặt hợp lý, nơi đó có ổ cắm điện và nguồn nước cấp vô thuận tiện và có chỗ thoát nước xả đồ…để máy giặt được lắp gọn gàng nhất có thể
 2. Đặt máy giặt ở những nơi bằng phẳng. Tránh trường hợp đặt ở nơi gồ gề sẽ khiến máy bị rung lắc và báo lỗi trong quá trình giặt, vắt,v.v…..
 3. Thông thường ở các ngôi nhà hiện nay đã được thiết kế sẵn vị trí để lắp máy giặt phù hợp đáp ứng được có nhu cầu trên, Hải Châu chia sẽ cho những ai chưa được thiết kế sẵn.

Các bước lắp máy đặt máy giặt đơn giản
Cach Lap May Giat

 • Bước 1: Dụng cụ và vật tư lắp máy

Chuẩn bị sẵn đồ nghề (mỏ lết, tua vít, cưa ống nước, keo AB, cao su non) và các phụ kiện cần có để lắp đặt máy giặt một cách hoàn chỉnh (dây cấp nước, đầu nối dây cấp nước, ống xả nước)

 • Bước 2: Kiểm tra đường cấp nước vô và xả nước ra

Quý khách cần kiểm tra lượng nước cấp vào cho máy có mạnh không, nơi thoát nước xả có thông không. Nếu nơi xả nước bị tắc sẽ khiến máy giặt báo lỗi trong quá trình vận hành. Nếu vòi cấp nước cho máy giặt quá yếu sẽ khiến máy giặt không thể hoạt động ngay từ đầu do đó chúng ta cần kiểm tra kỹ trường khi lắp nhé.

 • Bước 3: Lắp máy giặt vào vị trí đúng theo tiêu chuẩn

Như đã chia sẻ ở trên, chúng ta cần lắp máy giặt ở những nơi bằng phẳng để máy có thể hoạt động tốt trong quá trình vắt đồ. Ngoài ra ở dưới đáy của máy giặt sẽ có 1 chân có thể vặn được, quý khách sử dụng chân đó để tùy chỉnh độ cân bằng của máy giặt và kiểm tra độ chênh của máy giặt bằng việc lắc qua lắc lại, nếu thấy máy giặt êm thì nghĩa là đã chỉnh cân bằng

 • Bước 4: Lắp vòi cấp nước và ống xả nước cho máy giặt

Sử dụng tua-vít để nối van nước của ngôi nhà với dây cấp nước vô cho máy giặt. Quý khách kết nối bằng cách dùng tua vít siết chặt 4 con vít ở trên đầu nối đặc biệt để nó có thể ăn chặt được vòi nước (siết vừa phải, quá chặt có thể khiến đầu nối bị bể)

Sau khi nối dây nước với vòi nước thì chúng ta tiến hành vặn đầu còn lại của dây cấp nước vào đầu van máy giặt (ngõ nước vào trên hình). Sau khi gắn chúng ta thử bật nước trong vòi ra để kiểm tra xem gắn đã chặt chưa và có bị xì nước hay không.

Tiến hành lắp ống xả cho máy giặt và đưa đầu còn lại vào nơi có thể xả nước ra ngoài, đối với máy giặt cửa trên thì ống nước xả phải được đặt thấp, cao quá sẽ khiến nước không thoát ra được và máy sẽ báo lỗi trong quá trình hoạt động, đối với máy giặt cửa ngang thì ống xả phải được nâng cao và lắp vào các khớp như ban đầu

 • Bước 5: Ghim điện và chạy thử máy giặt

Khi quý khách đã hoàn thành tất cả 4 bước trên thì chúng ta chỉ cần ghim điện (ghim bảo đảm an toàn, tránh để nước văng vô ô điện). Sau khi ghim điện quý khách nhất nút nguồn (POWER) và sau đó là nút (START). Cho máy chạy hết một quy trình giặt đồ để kiểm tra xem máy giặt có bị hư hỏng gì trong quá trình vận chuyển không

May Giat Cua Ngang

Như vậy là chỉ cần qua 5 bước cơ bản là quý khách đã có thể tự tay lắp được chiếc máy giặt của nhà mình mà không cần phải tốn tiền dịch vụ cũng như thời gian để chờ đợi thợ qua lắp đặt .

Quý khách có thể ủng hộ dịch vụ của Hải Châu nếu trong quá trình lắp đặt có những phần khó khăn mà quý khách không thể thực hiện được hoặc xem thêm về dịch vụ Sửa máy giặt tại nhà để hiểu rõ hơn về quy trình và cách làm việc của điện lạnh Hải Châu.

Tham khảo các bài viết khác:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0908.496.180